Cách chơi ô ăn quan – Sân chơi dân gian tư duy truyền thống

Trang Chủ » Cách chơi ô ăn quan – Sân chơi dân gian tư duy truyền thống

Cách chơi ô ăn quan 123b? Đây hiện đang là 1 câu hỏi đang nhận được khá nhiều sự quan tâm đông đảo từ các anh em giới đỏ đen. Bởi có thể nói đây là 1 trong những sân chơi truyền thống đậm chất dân gian. Với những màn thảy đá lôi cuốn, các người chơi tích hợp sao cho mình có được nhiều ô quân cao nhất so với đối thủ. Là sẽ giành chiến thắng và nhận thưởng.

Các người chơi có thể chơi bộ môn ô ăn quan này trên bất kỳ hình thức nào. Và để có thể hiểu rõ hơn về đặc tính trò chơi này. Admin xin mời các anh em cùng theo dõi qua những đoạn chia sẻ sau.

Tổng quát về bộ môn ô ăn quan

Ô ăn quan là 1 trò chơi truyền thống được xuất phát từ phía Bắc nước Việt Nam. Các người chơi chỉ cần tổng hợp các quân cờ của mình thông qua một hình chữ nhật có diện tích 12cm, kẻ đều 6 ô. Bao gồm 2 ô to nhất là bên trái và bên phải, có chứa các ô quan lớn, và phân bổ đều 5 ô còn lại đối diện tổng 10 ô là các ô quân nhỏ. 

Các người chơi chỉ cần tính toán sao cho mình nắm bắt được nhiều số quân nhất có thể là sẽ nhận thưởng trò chơi này.

Và để có thể hiểu rõ hơn về lối vận hành cách chơi ô ăn quan. Anh em hãy cùng theo dõi chi tiết sâu hơn qua những chia sẻ tiếp theo nhé.

Cách chơi ô ăn quan khá biến tấu và linh hoạt

Cách chơi ô ăn quan khá biến tấu và linh hoạt

Tổng quan về lối vận hành cách chơi ô ăn quan

Mỗi sân chơi khi anh em tham gia trải nghiệm, chắc hẳn sẽ đều có các luật chơi riêng biệt nhất định. Việc anh em nắm rõ các quy định chơi, lối vận hành phổ biến của bộ môn, đó chính là chìa khóa giúp ta đạt được chiến thắng.

Mô hình vật dụng chơi

Trên bàn chơi ô ăn quan khá đơn giản và dễ tiếp cận. Các người chơi chỉ cần chuẩn bị 1 đường kẻ sọc bất kỳ hoặc 1 miếng mi ca chia đều 12 ô như admin trình bày, và có diện tích 12cm phù hợp, là ta đã có thể tiến hành chơi 1 cách tốt nhất.

Xem Thêm  Thuật Toán Cờ Bạc Online - Phần Mềm Trung Gian Kết Quả

Các vật dụng ô ăn quan, anh em có thể sử dụng bằng các sỏi đá, nhang, hoặc bất kỳ viên bi nào để làm công cụ di chuyển của các ô ăn quan. 

Mô hình chơi giản đơn và thu hút

Mô hình chơi giản đơn và thu hút

Cách chơi ô ăn quan 2 người

Đây là bộ môn trí tuệ và không giới hạn người chơi hay bất kỳ đội chơi nào, vì mỗi lượt đánh các anh em sẽ có 1 lượt di chuyển cố định. Lúc này, ta sẽ chơi theo kiểu 2 người đánh phổ biến bộ môn này như sau

  • Khởi đầu: Người chơi cầm viên sỏi đầu tiên khởi động, ta có thể lựa chọn bất kỳ vị trí ô quan nào mà mình muốn khởi động. Việc của anh em lúc này đó chính là di chuyển 5 ô đó sao cho hợp lý, và có sự toan tính đúng như chiến thuật đề ra ban đầu 
  • Diễn biến: Sau khi rải các ô quan theo thứ tự, đến khi nào hết các lượt ô quân, ta sẽ dừng lại. Và tiếp tục đến đối thủ bên kia chiến tuyến. Người chơi nào khi dừng trước ô kia và có 1 ô trống nhất định. Họ sẽ là người giành toàn bộ chiến thắng của ván cờ. Lưu ý, anh em cần phải toan tính sao cho sở hữu được 2 quân quan lớn nhất, vì đấy chính là chìa khóa giành chiến thắng bởi số điểm khá cao.
  • Kết trận: Người chơi giành chiến thắng đó chính là người chơi có được số ô sở hữu nhiều nhất theo thời gian quy định, hoặc bên kia chiến tuyến các ô quan của đối thủ bị đả bài và không có bất kỳ quân cờ nào.
Ô ăn quan có đa dạng cách chơi

Ô ăn quan có đa dạng cách chơi

Kinh nghiệm chơi ô ăn quan đạt thắng lợi

Bộ môn này có lối chơi đơn giản. Tuy nhiên, việc anh em nắm được các chiến thuật triển khai quân 1 cách khéo, sẽ giúp ta có cơ hội đạt chiến thắng cao nhất tại sảnh chơi này

  • Thế trận: Anh em cần phải tính toán các thế trận, những nước đi cần thiết sao cho quân mình tránh tụ được 1 điểm ô lớn. Nhằm ngăn chặn cơ hội thắng lớn quân cờ của đối thủ. Sau đó, anh em hãy tạo ra 1 số thế cờ như mình mong muốn để triển khai giành thế trận.
  • Nhử mồi: Bộ cờ chơi ăn quan đòi hỏi anh em phải bỏ con tép bắt con tôm. Nếu ta khéo léo, anh em có thể đưa ra các mức mồi nhử bất kỳ 1 cách tinh tế. Từ đó, anh em có thể đạt được cơ họi giăng bẫy đối phương theo ý muốn của mình.
  • Tiền bối: Những người chơi đi trước của anh em trong bộ môn này, chính là những gì ta cần học hỏi từ họ. Bởi ô ăn quan có lối chơi khéo léo và tốt hơn nếu ta nắm rõ được các chiến lược chơi.
Kinh nghiệm là chìa khóa đạt chiến thắng cao

Kinh nghiệm là chìa khóa đạt chiến thắng cao

Xem Thêm  Cách cá cược tennis - Sân chơi bóng nẩy số 1 đông nam Á

Tổng kết

Qua những chia sẻ trên về tin tức cách chơi ô ăn quan 123b. Chắc hẳn, các anh em cũng đã phần nào hiểu rõ được quy luật vận hành phổ quan của bộ môn chơi truyền thống thu hút tại Việt Nam này.

Admin hi vọng, với những thông tin và kiến thức trên, các anh em sẽ luôn giành và đạt được chiến thắng như mình mong muốn 1 cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *